Khoa Nhật Việt Học online

Cảm ơn bạn vì thăm blog này. Admin là người Nhật đang học tiếng Việt. くつろいでいってね!^^

10/4/2016(CN) Cộng Đồng áo đỏ tổ chức tuần hành tại Tokyo

time 2016/04/10

10/4/2016(CN) Cộng Đồng áo đỏ tổ chức tuần hành tại Tokyo

Chiều nay, Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản tổ chức biểu tình chống Trung Quốc tại Roppongi, Tokyo.

sponsored link

LỜI KÊU GỌI THAM GIA TUẦN HÀNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC
NGÀY 10 THÁNG 4 NĂM 2016 TẠI TOKYO

TẤT CẢ VÌ VIỆT NAM YÊU THƯƠNG!

HÃY SHARE VÀ KÊU GỌI
ĐỂ KHẲNG ĐỊNH NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ, BÌNH ĐẲNG VÀ TỰ DO!

HÃY SHARE VÀ KÊU GỌI
ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG!

Kính thưa toàn thể đồng bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản!

Thời gian

từ 13:00 đến 16:00 ngày 10/4/2016 (Chủ Nhật)

Lịch trình

tập hợp lúc 13:00 ngày 10/4/2016 tại công viên Aoyama, xuất phát lúc 14:00, tuần hành qua khu vực gần Đại sứ quán Trung Quốc tại Roppongi, đến đích tại công viên Sankadai và giải tán vào lúc 16:00 cùng ngày.

Địa điểm

tham khảo link hướng dẫn(PDF)

Nơi tập hợp

東京都立青山公園 Công viên Tokyoto Ritsu Aoyama Roppongi 7-23, Minato-ku, Tokyo 東京都港区六本木7−23

Nơi giải tán

港区立三河台公園 Công viên Minatoku Ritsu Mikawadai Roppongi 4-2-27, Minato-ku, Tokyo 東京都港区六本木4−2-27

Các ga gần điểm tập trung nhất

  1. Ga Nogizaka, cửa ra số 5 乃木坂駅, 5番出口, cách 500 m
  2. Ga Aoyama Itchome, cửa ra số 5 青山一丁目駅, 5番出口, cách 1200 m
  3. Ga Roppongi (Metro), cửa ra số 2 六本木駅(メトロ), 2番出口, cách 1100 m

tài liệu

các vật dụng

12961403_464483817084185_1996927615586492319_o

các lời khẩu hiệu

12473935_464489107083656_2777515137619052719_o

các khẩu hiệu


1.1

2

3

4

5

6

7

8

■TIN KHẨN■
Trung Quốc đang gây sức ép để Chính phủ Nhật Bản không nêu vấn đề tranh chấp trên Biển Đông tại hội nghị Thượng đỉnh G7 sắp diễn ra vào ngày 26 tháng 5 năm 2016. Hội nghị Thượng đỉnh G7 được tổ chức tại Nhật Bản với sự tham dự của 7 nước Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Mỹ và chủ nhà Nhật Bản. Trung Quốc đang lảng tránh việc công khai đàm phán về tranh chấp trên Biển Đông trước cộng đồng quốc tế. Theo Kyodo, Nhật Bản đã bác bỏ đòi hỏi của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông với khẳng định cộng đồng quốc tế không thể chấp nhận hoạt động xây đảo nhân tạo phi pháp cũng như hành động quân sự hóa của Trung Quốc tại vùng biển này.
__________

Trước những bước đi ngang ngược của Trung Quốc nhằm thực hiện âm mưu bành trướng, chúng tôi, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản nhận thấy sự cấp thiết của việc cộng đồng người Việt tại Nhật đóng góp tiếng nói nhằm mục tiêu đưa chủ đề tranh chấp trên Biển Đông vào đề tài thảo luận trong Hội nghị Thượng Đỉnh G7. Chúng tôi, là những người con đất Việt, tự nguyện đứng lên tổ chức cuộc tuần hành qua khu vực Đại sứ quán Trung Quốc với mục đích đóng góp tiếng nói và gửi thông điệp kêu gọi Chính phủ Trung Quốc phải thẳng thắn và nghiêm chỉnh trong vấn đề đám phán về tranh chấp trên Biển Đông, khẳng định Việt Nam là một dân tộc yêu hòa bình, khẳng định chủ quyền lãnh thổ của dân tộc.

Khi Tổ quốc đang lâm nguy, ngư dân đang chịu bao đau thương, danh dự dân tộc Việt Nam và luật pháp quốc tế đang bị coi thường, chúng ta không thể vô cảm. Các anh chị em đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản hãy cùng nhau tham dự buổi tuần hành tố cáo những hành động sai trái của Trung Quốc, cùng chung sức bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo quê hương Việt Nam! Hội nghị Thượng đỉnh G7 chính là cơ hội tốt để kêu gọi sự quan tâm của công luận thế giới về vấn đề Biển Đông, gắn kết đồng bào Việt Nam bất kể chính kiến, đảng phái, tôn giáo, hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với Tổ quốc.
__________

Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Quốc đã lén lút cướp quần đảo Hoàng Sa từ tay Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. 74 chiến sỹ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh trong trận chiến. Năm năm sau (17/2/1979),Trung Quốc xua 60 vạn quân xâm lược biên giới phía bắc Việt Nam, giết hại dã man hàng ngàn người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Ngày 14/3/1988, Trung Quốc lén lút đánh chiếm các bãi đá Gạc Ma, Len Đao và Cô Lin thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hơn 70 chiến sỹ công binh của Hải quân Nhân dân Việt Nam đã hy sinh khi tay không vũ khí, dũng cảm xếp thành vòng tròn trên bãi đá Gạc Ma để ngăn giặc lên chiếm đảo. Ngày 8/1/2005, Trung Quốc đã xả súng bắn chết 11 ngư dân Việt Nam đang đánh cá hợp pháp trên Vịnh Bắc Bộ, bắt cóc một số người khác rồi vu khống nạn nhân là “cướp biển”. Nghiêm trọng nhất, Trung Quốc vẽ “đường lưỡi bò” đòi chiếm 90% Biển Đông, âm mưu tước đoạt vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa hợp pháp của Việt Nam và các nước ven biển Đông khác như Indonesia, Malaysia, Brunei, Philippines. Trung Quốc ra quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2014, cưỡng ép ngư dân nước ngoài phải xin phép họ khi đánh cá trong vùng biển này. Tháng 5 năm 2015, Trung Quốc cho dàn khoan 981 vào thềm lục địa của Việt Nam, gây sự căm phẫn khắp Việt Nam, khiến hàng chục vạn đồng bào ta đã xuống đường lên án hành động xâm lược trắng trợn này. Gần đây, Trung Quốc cho bồi đắp các đảo nhân tạo, xây dựng căn cứ quân sự trên các bãi đá ngầm cưỡng chiếm từ Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc còn gây hấn với các nước láng giềng khác như Nhật Bản và Hàn Quốc, thường xuyên cho tàu xâm phạm vùng biển quanh quần đảo Senkaku của Nhật Bản.
__________

Hệ thống những động thái trên của Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng quyền con người, quyền toàn vẹn lãnh thổ, quyền độc lập của các nước khác. Chúng tôi công phẫn sâu sắc trước các tội ác nói trên, mạnh mẽ yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động xâm lược Việt Nam, chấm dứt các hành động khiêu khích và gây sức ép với Nhật Bản cũng như cộng đồng quốc tế.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của nhân quyền, dân chủ, bình đẳng và tự do. Các quốc gia văn minh phải xử lý các mâu thuẫn thông qua đối thoại, ngoại giao và tuân thủ hệ thống luật pháp quốc tế. Thời đại mà chúng ta đang sống là thời đại không thể dung thứ việc quốc gia này dùng vũ lực xâm chiếm lãnh thổ của một quốc gia khác. Chúng tôi phản đối mọi hành vi bá quyền, dùng bạo lực để áp bức các quốc gia khác. Vì thế, chúng tôi tổ chức cuộc tuần hành này để cương quyết yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế và chấm dứt ngay các hành vi bạo lực, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng và tham gia việc xây dựng một cộng đồng quốc tế hòa bình văn minh.

Chúng tôi tin chắc rằng, hễ là người Việt Nam, ai trong chúng ta cũng thấy đau xót, căm giận trước tình trạng danh dự dân tộc bị chà đạp, biên giới, biển đảo quê hương đang bị lấn chiếm, ngư dân đang bị liên tục đánh đập, giết hại, cướp phá ngay trên vùng biển của đất nước mình. Để thể hiện tấm lòng đối với đồng bào trong nước và các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ từng tấc đất tấc biển của Tổ quốc thân yêu, hãy đồng hành cùng chúng tôi để yêu cầu:
● Trung Quốc phải ngưng xâm lược Việt Nam
● Trung Quốc phải rút khỏi Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam
● Trung Quốc phải ngừng các hành động gây hấn, khiêu khích, xâm lấn đối với các quốc gia trong khu vực Biển Đông và Biển Hoa Đông

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI LÊN TIẾNG ĐỂ GÓP PHẦN BẢO VỆ
CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG!

Tokyo, Nhật Bản ngày 24 tháng 3 năm 2016

https://www.facebook.com/vietnamvietnamviet/

nguồn:https://www.facebook.com/vietnamvietnamviet/

sponsored link

down

Viết bình luận
hán việt

Nhật ký

未分類sponsored link

カテゴリー

アーカイブ

 Nói chuyện với admin
img

img